Xem ngày xem giờ xuất hành

Hôm trước học được một cách tính giờ xuất hành tương đối dễ dàng từ một bậc tiền bối. Thấy đi theo cái đấy cũng có vẻ may mắn. Ai nói gì thì nói, với mình mình vẫn thấy tin mấy cái đó cũng có nhiều cái hay. Với cả những ai mà không tin bất kì cái gì thì dễ bị “rối loạn tâm sinh lý lắm”, nào là tự kỉ, chửi bới chế độ, nặng hơn thì rạch tay rạch chân cho vui. Nói chung là không ra làm sao cả.

Tin tưởng một cái gì đó là một cách để làm giảm cái Tôi của mình, Phật cũng dạy đi chùa lễ Phật là để hạ thấp cái Tôi, cúi mình trước trí tuệ và sự uyên thông của Phật giáo, tự cảm thấy mình phải cố gắng hơn, rèn luyện nhiều hơn, đối xử với mọi người tốt hơn.

Quay lại chuyện tính ngày, cách tính đó thế này:
Lấy ngày âm lịch + tháng âm lịch + khắc (giờ) – 2  được bao nhiêu chia 6 lấy số dư
Khắc thì tính thế này:
11h-1h là khắc 1
1h-3h là khắc 2
3h-5h là khắc 3
5h-7h là khắc 4
7h-9h là khắc 5
9h-11h là khắc 6

(Nếu ai muốn hỏi 11h-13h là khắc mấy thì câu trả lời là khắc 1 cũng được mà khắc 7 cũng được, vì chia 6 vẫn ra thế thôi)

Nếu cuối cùng ra 1,2,5 thì là tốt, còn nếu ra 0, 3, 4 thì là giờ tuyệt lộ, không tốt lắm, nếu thích thì vẫn đi được không sao :))

Ví dụ bây h là 9h45 phút ngày 8/4, là khắc 6
Vậy 8 + 4 + 6 – 2 = 16, 16 chia 6 dư 4, giờ này đi chơi không tốt, tốt nhất là nên ở nhà. Cơ mà đến sau 11h thì lại tốt, đi được cứ đi.

Nếu mà bạn nào thắc mắc là nếu đi vào đúng 11h thì sao ấy, thì điểm giao đấy nó khó dự báo lắm, các cụ không chắc chắn đâu, nên là cứ đi sớm lên hay muộn hơn mấy phút đi cho nó nhẹ đầu, ở đời mà thắc mắc nhiều quá cũng dễ bị ăn đòn lắm (Kinh nghiệm xương máu T.T)

Về âm lịch có giải thích và cách tính ở đây: http://www.informatik.uni-leipzig.de/~duc/amlich/calrules.html
Chắc là rất hay, dù mình chưa đọc. Mình chỉ đang lấy công thức ở đây để làm phần mềm xem ngày cài vào điện thoại xem cho nó tiện. Hi vọng sắp tới có hàng phục vụ bà con 😀

Comments

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *