Cưới ngay kẻo lỡ – Charlie Nguyễn

Không hiểu lý do là gì khi đi xem phim mình luôn ưu tiên phim Việt. Có thể vì một hi vọng rằng những người như mình giúp phim Việt có nhiều kinh phí hơn để làm những bộ phim hay hơn. Và phim Việt đã không làm mình thất vọng. Hầu hết các lần đi rạp gần đây của mình đều là đi xem phim Việt Nam, và không lần nào mình không hài lòng khi ra về.

Quả là phim Việt dạo gần đây đã tiến bộ rất nhiều, đặc biệt là mấy bộ phim gần đây như Long Ruồi, Để mai tính, và tối nay là Cưới ngay kẻo lỡ. Vâng đấy là phim của Charlie Nguyễn. Các bộ phim này cho khán giả cảm nhận được tính chuyên nghiệp cao, kết cấu chặt chẽ, xử lí tình huống rất cẩn thận và   hài hước. Chắc hẳn anh sẽ thấy rất hài lòng khi biết rằng tối nay có những đoạn cả rạp đã vỗ tay tán thưởng vì quá thú vị.

Cưới ngay kẻo lỡ - Charlie Nguyễn - Johnny Trí Nguyễn - Ngọc Diệp - Thái Hòa

Khi nghe đến tên bộ phim này chắc mọi người đều nghĩ ngay đến mô típ “Phải làm đám cưới ngay” trong các phim Việt và kể cả phim nước ngoài từ trước đến nay đó là: Đưa một người nào đó về giả làm chồng hoặc vợ sắp cưới vì gia đình bắt phải cưới vì lý do này hay kia, và mọi chuyện xảy ra xung quanh màn kịch đó. Tuy nhiên cưới ngay kẻo lỡ lại không khai thác sâu theo hướng đó, vẫn là việc phải sử dụng một người chưa-phải-người-yêu làm vợ sắp cưới, nhưng đó là tình huống bất ngờ, đơn giản, không trọng tâm. Nội dung và cái hay của phim dựa trên những seri tình huống hài hước liên tiếp, giải đáp từng thắc mắc một cho khán giả, làm thế nào mà yêu nhau, làm thế nào mà bỏ chồng sắp cưới được, vì sao mà lại phải giả gái….

Có nhiều người thấy là phim phải tập trung giải quyết 1 câu chuyện cụ thể và để lại những bài học sâu sắc, thì mình cho là điều đó không cần thiết với một bộ phim giải trí, chỉ cần nó không vô lý, không vô duyên, không diễn xuất kém quá và quan trọng nhất là làm người ta cười được là được. Còn nếu muốn có bài học thì đương nhiên là vẫn có. Ví dụ như: không nên lấy chồng có mẹ làm nghề phong thủy chẳng hạn, hay đi ngủ khi mất điện thì phải kiểm tra kỹ xem giường có ai chưa, con trai bé đừng có cho nó mặc đồ con gái không lớn lên lại lo nó gay…

Các tình tiết tuy có nhiều chỗ tục nhưng lại gây cười tốt và thể hiện được sự tinh tế và sáng tạo đồng thời khai thác triệt để bối cảnh của đạo diễn, như đoạn thay quần áo cho cô hoa hậu và cái ô chẳng hạn. Đạo diễn Charlie Nguyễn – một đạo diễn sinh năm 68, bắt đầu được biết đến rộng rãi từ sau sự thành công của “Dòng máu anh hùng”. Anh trở về từ Mỹ với giấc mơ nâng tầm phim Việt. Có lẽ cũng có nhiều người cảm nhận được rằng giấc mơ đó đang thành hiện thực. Mình thấy yêu mến và cảm phục sự kiên trì và chuyên nghiệp của anh đối với phim Việt, anh thực sự là một người làm nghệ thuật có tâm và có tài.

Ngoài ra sự thành công của bộ phim có một phần công lớn nữa là ở Thái Hòa, theo ý kiến cá nhân của mình diễn xuất của anh là đặc sắc nhất trong tất cả dàn diễn viên ở cả 3 bộ phim Để mai tính, Long ruồi và Cưới ngay kẻo lỡ. Dường như anh đã trở thành vũ khí đặc biệt trong tất cả các tác phẩm mới của Charlie Nguyễn, với diễn xuất rất tự nhiên, có duyên, nhập vai tốt, đặc biệt là những vai giả gái hoặc gay.

Nhắc đến dàn diễn viên ăn khách hiện này ngoài Thái Hòa cũng phải kể đến Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dustin Nguyễn… với đội hình này tuy diễn đi diễn lại nhiều xem cũng hơi bị “quen” quá cơ mà hi vọng là với kinh nghiệm ngày một nhiều, thế hệ đạo diễn và diễn viên hiện nay của nền điện ảnh Việt sẽ còn tiếp tục cải thiện chất lượng phim điện ảnh, để mình có thể tiếp tục mua vé đi xem, tiếp tục hài lòng và về viết blog PR giúp.

Tự dưng thấy trào dâng hi vọng về nền nghệ thuật nước nhà, phim ảnh đang ngày một tốt lên, đi xem rạp toàn mua vé phim Việt, về nhà thấy mẹ toàn xem phim truyền hình SCTV với phim Việt, không thèm xem phim Hàn. Nhạc cũng thế, giờ nhiều khi thấy thích nghe nhạc việt hơn nhạc nước ngoài, clip thì quay đẹp đừng hỏi, bạn bè quốc tế cũng phải đi cover lại bài hát của mình. Đấy, Việt Nam là phải như thế chứ!

Ma Bư tự hào là người Việt Nam
————————————-
Một vài điều về Charlie Nguyễn:
Charlie Nguyễn

Charlie Nguyễn sinh năm 1968, hiện sống tại thành phố Buena Park, California, Mỹ. Charlie sinh ra tại Sài Gòn, sau đó cùng gia đình sang Mỹ từ năm 1982. Yêu thích phim võ thuật và bắt đầu sự nghiệp điện ảnh bằng những phim hành động ngắn, đến năm 1992, Charlie Nguyễn cùng bạn bè thành lập công ty sản xuất phim riêng mang tên Cinema Pictures. Bộ phim đầu tiên của anh, Hùng Vương thứ 18 (do anh làm đạo diễn, viết kịch bản, sản xuất kiêm biểu diễn võ thuật), tạo được khá nhiều ấn tượng về đề tài phim võ thuật và lịch sử Việt Nam. Những bộ phim Charlie Nguyễn từng tham gia sản xuất và đạo diễn, có thể kể đến Vật đổi sao dời (tiếng Anh: Chances Are), Finding Madison,… Và đặc biệt với bộ phim Dòng máu anh hùng, Charlie Nguyễn trở thành một đạo diễn được đông đảo khán giả Việt Nam yêu thích. Bộ phim đã mang về cho anh giải thưởng của ban giám khảo thể loại phim truyện tại Liên hoan Phim châu Á – Thái Bình Dương – Los Angeles lần thứ 23, giải Bông sen bạc (không có vàng) và giải Nữ diễn viên xuất sắc cho Ngô Thanh Vân tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 15

 

“Tôi hạnh phúc vì được làm phim Việt”

“Hồi nhỏ, khi có được một máy quay phim 8 ly, tôi và Trí (Johnny Trí Nguyễn), mỗi khi rảnh rỗi, lấy máy ra, đặt chân máy lên bàn, một đứa đứng nhìn vào ống kính, điều chỉnh khung hình; một đứa chạy ra phía trước máy quay xem ở vị trí đó đã “vô khung” chưa. Rồi cả hai “diễn tưng bừng” trước ống kính, chủ yếu… đánh nhau là chính. Quay xong phim là đem khoe với mọi người trong nhà. Ban đầu chỉ để vui thôi, nhưng càng lúc tôi càng cảm thấy mình có nhu cầu kể chuyện cho người khác nghe bằng hình ảnh. Và tôi đi làm phim.”
 

“Tôi làm phim bằng tất cả lòng yêu nghề và nhiệt tâm, chứ không muốn lao vào điện ảnh chỉ bằng cái nhìn xa lạ.”

 

Comments

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *